NHỮNG LỖI NÊN TRÁNH KHI ĐEO CÀ VẠT

Vẻ bề ngoài phần nào thể hiện lên được cá tính và con người của bạn. Chắc chắn những anh chàng ăn mặc tươm tất chỉnh tề sẽ được đánh giá tốt hơn những chàng luôn trong bộ đồ xộc xệch, luộm thuộm ở môi trường công việc. Nhiều người trong chúng ta vẫn còn xem nhẹ tầm quan trọng của chiếc cà vạt và cho rằng nó chỉ đơn giản là một mảnh vải điểm xuyết quanh cổ. Sự thật một chiếc cà vạt tốt sẽ nói lên đẳng cấp và nâng cao vẻ đẹp bên ngoài cho bạn. Dưới đây là một vài lỗi nhỏ mà các bạn nam có thể tham khảo để tránh khi đeo cà vạt. 

Độ dài của cà vạt

Một số người thường mắc lỗi khi đeo cà vạt quá dài hoặc quá ngắn so với chiều cao hình thể làm tạo cảm giác kệch cỡm. Theo nguyên tắc cơ bản, đuôi cà vạt nên kết thúc ngay đỉnh trên dây thắt lưng. Cho dù bạn cao 1m8 hay 1m5 đi nữa thì mũi cà vạt của bạn cũng phải chạm thắt lưng của bạn, đầu cà vạt không được dưới thắt lưng 8cm và không cao hơn 5cm. Trừ khi bạn mặc một bộ vest cách điệu với quần ngắn. Ngoài ra mũi cà vạt luôn được giữ ở chính giữa rốn của bạn.

loi-nen-tranh-khi-deo-ca-vat

Tỉ lệ phân chia cà vạt phải dựa trên chiều cao của bạn. Với người thấp, tỉ lệ này là 60:40, còn với người có tầm vóc cao thì là 75:25.

Mang cà vạt khi mặc sơ mi cộc tay

Có thể xem như cà vạt là thứ phụ kiện trang trọng, trong khi áo sơ mi ngắn tay lại thuộc về phong cách thường ngày. Sẽ là lỗi lớn nếu kết hợp chúng lại với nhau vì đây là 2 phong cách ăn mặc hoàn toàn trái ngược.

Nút thắt của cà vạt

Dù bạn đang thắt cà vạt theo cách gì đi nữa, ngoài vị trí trung tâm ra nếu nút thắt cà vạt nằm lệch ở bất cứ nơi nào khác cũng sẽ không thể tạo nên vẻ đẹp được.

loi-nen-tranh-khi-deo-ca-vat-2

Nút thắt cà vạt nên nằm ở trung tâm cổ áo.

Cà vạt thắt kiểu four in-hand sẽ rất đẹp với phong cách đơn giản trong khi kiểu double windsor có chút phức tạp hơn và, do đó, nên đeo vào các sự kiện trang trọng. Nếu bạn thường xuyên vội vàng mỗi sáng thức dậy đi làm, đây chắc chắn là kiểu thắt mà bạn nên biết.

loi-nen-tranh-khi-deo-ca-vat

Kiểu Four in Hand

Cổ áo sơ mi nhỏ hơn cà vạt

Nhiều người mặc áo sơ mi có cổ quá hẹp nên không thể che được hoàn toàn đường viền của cà vạt. Chính vì thế, bạn nên chọn cổ áo sơ mi đủ rộng để đường biên cà vạt không bị hẹp.

loi-nen-tranh-khi-deo-ca-vat (3)

Mang cà vạt hoa hòe với áo sơ mi sặc sỡ

Chúng ta thỉnh thoảng bắt gặp một số bạn nam mang cà vạt với áo màu hoặc hoa văn sặc sỡ, hai yếu tố này hoàn toàn “chọi” nhau. Khi mặc áo sơ mi sặc sỡ, nên làm dịu nó bằng tông màu trung tính hoặc cà vạt màu sáng và ngược lại. Hãy tập trung vào một trong hai yếu tố này thay vì tạo nên những hiệu ứng tiêu cực bằng cách kết hợp cả hai.

Điểm Danh Những Mẫu Đồng Phục Ngân Hàng Đẹp Nhất Hiện Nay

Đồng phục được coi như là một “tế bào” quan trọng của bất cứ một tổ chức, doanh nghiệp......

Thêu Vi Tính Là Gì? 100 Điều Cần Biết Về Phương Pháp Thêu Này

Thêu vi tính là một phương pháp ra đời nhằm thay thế hoàn hảo cho phương pháp thêu thủ công truyền......

Các Mẫu Vải May Áo Sơ Mi Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2019

Có lẽ, chúng ta không cần phải đề cập quá nhiều tính ứng dụng của một chiếc áo sơ mi trong......

Những Mẫu Thiết Kế Áo Sơ Mi Đồng Phục Công Sở Hot Nhất Hiện Nay

Áo sơ mi đồng phục công sở là một trang phục không thể thiếu của giới văn phòng nói chung. Đây......

Nên In Hay Thêu Logo Đồng Phục?

Áo thun đồng phục hiện nay đã trở nên quen thuộc và dần dần trở thành một phần không thể thiếu......

Chất Liệu Vải Bamboo – Một Xu Hướng Chất Liệu Vải May Hiện Đại, Thân Thiện

Chất liệu vải Bamboo hiện nay được áp dụng rộng rãi trong ngành sản xuất may mặc. Đây có thể......

0847.874.222