Khám phá 3 bí mật của đồng phục nhà bếp

Khi đi ăn ở nhà hàng khách sạn bạn thường thấy các nhân viên được trang bị đồng phục vô cùng chuyên nghiệp, đồng bộ với những đặc điểm riêng của từng bộ phận nhân viên. Riêng đối với đồng phục nhà bếp có rất nhiều đặc điểm khiến người ta tò mò không hiểu vì sao lại sử dụng những chất liệu, màu sắc như thế. Hãy cùng Đồng phục Bốn Mùa khám phá 3 bí ẩn của đồng phục nhà bếp nhé!

Đồng phục nhà bếp thường có màu trắng

Bao lần đi ăn nhà hàng khách sạn đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao đồng phục nhà bếp thường có màu trắng dù phải làm trong môi trường nhiều chất bám bẩn? Lý do là bởi màu trắng là màu tượng trưng cho sự sạch sẽ, chuyên nghiệp. Là những người trực tiếp tạo ra những bữa ăn ngon cho khách hàng, việc đầu bếp mặc bộ đồng phục áo trắng sẽ tạo cho khách hàng những ấn tượng về sự sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, giúp bữa ăn của họ trở nên ngon lành hơn.

Đồng phục nhà bếp thường có màu trắng.

                          Đồng phục nhà bếp thường có màu trắng.

Thêm nữa, áo màu trắng có công dụng đặc biệt quan trọng là giúp phản xạ nhiệt. Thường xuyên phải tiếp xúc với khói lửa, những chiếc áo có màu trắng sẽ giúp bảo vệ những người đầu bếp khỏi sức nóng của gian bếp. Chưa kể, đồng phục màu trắng khi bị dính bẩn còn có thể dùng thuốc tẩy trắng dễ dàng, không bị hoen ố như nhiều màu sắc khác.

Mũ đầu bếp có nhiều kiểu dáng khác nhau

Mũ đầu bếp là một trong những trang phục cần thiết đối với mỗi người đầu bếp. Nó giúp giữ đầu tóc của người đội luôn được gọn gàng, thể hiện sự sạch sẽ và tác phong chuyên nghiệp; đồng thời đem đến tính thẩm mỹ, thời trang cho mỗi người đầu bếp.

Các kiểu mũ đầu bếp.

                                        Các kiểu mũ đầu bếp.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại mũ dành cho đầu bếp nhà hàng. Có kiểu mũ cao, mũ thấp, có kiểu mũ nhiều nếp gấp cũng có kiểu ít nếp gấp. Điều này có ý nghĩa thể hiện năng lực, tay nghề, kinh nghiệm, vị trí và đẳng cấp của người đầu bếp.

Khăn đầu bếp có các màu khác nhau

Cũng giống như ý nghĩa mà mũ đầu bếp đem lại, nhìn vào màu sắc của khăn đầu bếp cũng sẽ giúp bạn thấy được cấp độ tay nghề của mỗi người.

Các loại khăn quàng cổ thường được làm bằng chất vải mềm có công dụng chính là thấm mồ hôi. Ngoài ra nó còn giúp giữ nhiệt khi bước vào kho đông lạnh thực phẩm hay dùng trong một số trường hợp cần thiết như cầm máu, che mặt mũi khi có sự cố xảy ra.

Đồng phục nhà bếp có màu khăn khác nhau tùy thuộc vào trình độ mỗi người.

Đồng phục nhà bếp có màu khăn khác nhau tùy thuộc vào trình độ mỗi người.

Ngoài 3 đặc điểm nổi bật trên, đồng phục nhà bếp còn được thiết kế khá đặc biệt giúp bảo vệ tối đa người đầu bếp khỏi những tác động trong quá trình làm việc. Ở mặt trước của áo có 2 hàng cúc áo hai bên để người mặc có thể chủ động đảo ngược vạt áo khi một bên đã vấy bẩn. Tay áo được thiết kế dài giúp bảo vệ cánh tay khỏi bị bỏng lửa, dầu ăn, nước sôi,… Cúc áo cũng là điều rất đặc biệt. Cúc áo dành cho đồng phục nhà bếp là loại nút thắt bằng vải để tránh bị vỡ, chảy nhựa khi tiếp xúc với nhiệt trong quá trình nấu nướng.

Đồng phục nhân viên nhà bếp có rất nhiều đặc điểm cần phải lưu ý. Các nhà hàng khách sạn cần đặc biệt chú ý để đảm bảo sự an toàn tối đa cho mỗi người đầu bếp. Đồng thời với đó là thể hiện sự chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh tốt nhất trong lòng khách hàng.

Điểm Danh Những Mẫu Đồng Phục Ngân Hàng Đẹp Nhất Hiện Nay

Đồng phục được coi như là một “tế bào” quan trọng của bất cứ một tổ chức, doanh nghiệp......

Thêu Vi Tính Là Gì? 100 Điều Cần Biết Về Phương Pháp Thêu Này

Thêu vi tính là một phương pháp ra đời nhằm thay thế hoàn hảo cho phương pháp thêu thủ công truyền......

Các Mẫu Vải May Áo Sơ Mi Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2019

Có lẽ, chúng ta không cần phải đề cập quá nhiều tính ứng dụng của một chiếc áo sơ mi trong......

Những Mẫu Thiết Kế Áo Sơ Mi Đồng Phục Công Sở Hot Nhất Hiện Nay

Áo sơ mi đồng phục công sở là một trang phục không thể thiếu của giới văn phòng nói chung. Đây......

Nên In Hay Thêu Logo Đồng Phục?

Áo thun đồng phục hiện nay đã trở nên quen thuộc và dần dần trở thành một phần không thể thiếu......

Chất Liệu Vải Bamboo – Một Xu Hướng Chất Liệu Vải May Hiện Đại, Thân Thiện

Chất liệu vải Bamboo hiện nay được áp dụng rộng rãi trong ngành sản xuất may mặc. Đây có thể......

039.579.3746