TIÊU CHÍ KHI CHỌN VẢI MAY ĐỒNG PHỤC HỌC SINH

Đồng phục học sinh ngày càng trở nên quan trọng, chính vì vậy khi chọn vải để may đồng phục chúng ta cần chú ý đến một số tiêu chí khác nhau. Một trong các tiêu chí quan trọng nhất của một bộ đồng phục chính là nằm ở chất liệu vải. Vậy nên lựa chọn chất liệu vải dựa trên những tiêu chí nào để bộ đồng phục học sinh đáp ứng được yêu cầu mỗi trường? Chúng ta cùng tìm hiểu các tiêu chí sau đây nhé.

  1. Cần lựa chọn loại vải thấm hút tốt

Sự thoải mái luôn là tiêu chí hàng đầu đối với một bộ trang phục, nhất là ở nơi có khí hậu nóng như Việt Nam. Do đó cần lựa chọn loại vải may đồng phục học sinh sao cho thấm hút tốt, vải nhanh khô để thuận lợi, thoải mái cho các em trong quá trình học cũng như vui chơi ngoài giờ.

Gợi ý cho tiêu chí này là vải cotton (65% cotton và 35% PE) thấm hút nhanh và tạo cảm giác khô thoáng không bị nóng bức cho người mặc. Cotton có nhiều loại như cotton pima, Ai Cập, Peru,…tuy nhiên nhược điểm là giá thành khá cao so với mặt bằng chung.

  1. Chọn vải ít nhăn nhàu

Học sinh thường rất hiếu động, nhất là học sinh cấp 1 và cấp 2, do vậy nhà trường nên chọn các loại vải khó nhăn, ít xù lông để đảm bảo cho quần áo của học sinh luôn thẳng thớm. Vải ít nhăn cũng tạo cho bộ đồng phục trông gọn gang, sạch sẽ hơn, nhất là những chiếc áo đồng phục thường màu trắng nên cần quan tâm yếu tố này.
Gợi ý cho vải ít nhăn là vải 100% PE, vải này có giá thành thấp, nhưng nhược điểm là ít thấm hút mồ hôi.

  1. Vải khó phai màu

Những trường học ngày nay đang có xu hướng may đồng phục học sinh dạng kết hợp giữa vải trắng thông thường và các loại vải khác (như caro, sọc đơn màu…) tạo nên các điểm nhấn cũng như màu sắc riêng. Vì là đồng phục nên các em sẽ mặc hàng ngày, do vậy giặt giũ thường xuyên sẽ khiến cho bộ quần áo nhanh chóng bị xuống màu. Nên lựa chọn loại vải có độ bền màu để đáp ứng được thời gian học tương xứng.

Loại vải bền màu bạn có thể cân nhắc đó là vải kate, vì đây là vải kết hợp giữa cotton và polyester nên sẽ dễ dàng giặt ủi và lâu phai màu hơn. Kate cũng có nhiều loại cho bạn lựa chọn như kate silk, kate polin, kate ford, kate Ý- Mỹ…

  1. Giá thành phù hợp với túi tiền học sinh

Vì đối tượng là học sinh nên chọn những loại vải có giá vừa phải để phụ huynh không mất quá nhiều chi phí cho việc mua đồng phục. Các em sẽ phải mặc đồng phục trong suốt nhiều năm, chi phí cho đồng phục mỗi năm đều tốn kém. Do vậy việc tiết kiệm chi phí khi lựa chọn chất liệu vải rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến chi phí của thành phẩm cuối cùng.

Việc lựa chọn vải để may đồng phục học sinh còn phụ thuộc nhiều vào yêu cầu và thiết kế riêng của mỗi trường. Tuy nhiên các trường học nên cân nhắc để lựa chọn vải sao cho phù hợp với các tiêu chí trên để đảm bảo tạo ra một bộ đồng phục không chỉ đáp ứng được tính thẩm mĩ mà còn tiết kiệm được chi phí cho học sinh của mình.

Nếu vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn loại vải nào và thiết kế bộ đồng phục học sinh như thế nào thì bạn có thể liên hệ 0915.488.439 để được tư vấn tốt nhất.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

Sự thành công trong môi trường kinh doanh xuất phát từ sự đón nhận và tin yêu của khách hàng. Đối......

HƯỚNG DẪN CHỌN VẢI MAY ÁO SƠ MI

Lựa chọn loại vải để may một chiếc áo sơ mi phù hợp với từng hoàn cảnh có thể hơi khó đối......

HƯỚNG DẪN ĐO SIZE

Có nhiều người sở hữu thân hình chuẩn nhu người mẫu. Cũng có nhiều người do phát triển nhầm......

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH

I. TẦM NHÌN Tại TÂN BÌNH, tôn chỉ cho sự thành công của chúng tôi nằm trong khả năng nắm bắt,......

TIẾT KIỆM 30% KHI ĐẶT ĐỒNG PHỤC TẠI ĐỒNG PHỤC TÂN BÌNH

Đồng Phục Tân Bình tiết kiệm cho khách hàng đến hơn 30% chi phí sử dụng đồng phục: Chúng tôi......

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU KHI MUA BỘ SUIT MỚI

Khi cầm bộ suit mới trên tay, đều đầu tiên bạn làm với chúng là gì? Để không phải bỡ ngỡ......

0847.874.222