NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU KHI MUA BỘ SUIT MỚI

  1. Cắt đường cố định vent

Vent là gì? Chúng là đường xẻ tà cắt dọc dưới lưng áo suit jacket. Tuy nhiên, không phải chiếc áo nào cũng có đường vent này, suit của nước Anh sẽ có hai đường vent hai bên, suit ở Mỹ đặc trưng bởi một đường vent duy nhất ở giữa, còn suit của người Italia thì lại chẳng có đường vent nào. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, nhờ sự giao thoa văn hóa và đáp ứng sự tiện lợi cho trang phục, đa số các kiểu suit đều có hai đường vent đặc trưng của phong cách Anh.

Các đường vent trên bộ suit mới sẽ được cố định bởi đường may chữ “X” nhỏ phía dưới, sở dĩ phải cố định vent để đảm bảo trong quá trình vận chuyển tới tay người dùng, chiếc áo nguyên vẹn, không bị nhàu, cho đến khi được bày bán trong các cửa hàng vẫn không bị mất dáng. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên khi có một bộ suit mới là: Hãy nhớ cắt đường may có định vent trước khi diện bộ suit mới!

  1. Cắt lỗ khuy áo

Các lỗ khuy luôn không được đục sẵn để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng so với khuy và dễ dàng vừa vặn với cơ thể. Đã có rất nhiều chàng trai quên mất việc cắt lỗ khuy cho đến khi anh ta cố gắng cài khuy mà không được. Cũng như việc cố định vent, lỗ khuy không được cắt phần để bạ có thể tự điều chỉnh, phần là ý đồ của nhà sản xuất nhằm cố định chiếc áo khoác không bị dúm dó, xô lệch.

những-điều-cần-lưu-ý-sau-khi-mua-bộ-suit-mới 2

  1. Cài khuy không đúng

Khi bạn mặc trên mình một bộ đồ đắt tiền nhưng lại cài khuy không đúng cách, đó thực sự là một “thảm họa”, người khác dễ dàng đánh giá rằng bạn chẳng hiểu gì về suit mà lại mặc suit. Vậy nên, để cài khuy sao cho đúng cũng cần phải tìm tới các nguyên tắc. Bạn có thể cài khuy hoặc không, nhưng đã cài, là phải làm như một quý ông thực thụ.

Với áo khoác một khuy, khuy đó phải luôn được cài; đối với áo hai khuy, chỉ cài khuy bên trên; đối với áo ba khuy, khuy giữa luôn được cài, khuy bên trên có thể cài hoặc không; riêng đối với áo hai hàng khuy (thường là sáu khuy), hãy cài 4 khuy bên dưới.

  1. Cắt bỏ các đường chỉ khâu vai

Các bộ suit may đo thường hay có các đường chỉ khâu ở phần vai để cố định dáng áo, đường khâu này giúp thợ may cố định tạm thời phần vai và điều chỉnh cho vừa vặn với cơ thể người mặc trước khi may bằng máy. Các mũi khâu tạm thời này tuy không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bộ suit của bạn, nhưng chúng cần được loại bỏ để gây dựng một vẻ ngoài chỉn chu hơn.

Suit may đo thì là như vậy, nhưng vẫn có những thương hiệu bán sẵn để lại các đường may tại chỗ trước khi đóng gói và vận chuyển đến tay bạn. Thực sự thì những đường may ấy không có chức năng gì trong việc làm đẹp hơn bộ đồ bạn mặc nên chỉ cần tách lớp vải xung quanh và nhẹ nhàng kéo hai đầu chỉ ra là được.

những-điều-cần-lưu-ý-sau-khi-mua-bộ-suit-mới 4

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

Sự thành công trong môi trường kinh doanh xuất phát từ sự đón nhận và tin yêu của khách hàng. Đối......

HƯỚNG DẪN CHỌN VẢI MAY ÁO SƠ MI

Lựa chọn loại vải để may một chiếc áo sơ mi phù hợp với từng hoàn cảnh có thể hơi khó đối......

HƯỚNG DẪN ĐO SIZE

Có nhiều người sở hữu thân hình chuẩn nhu người mẫu. Cũng có nhiều người do phát triển nhầm......

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH

I. TẦM NHÌN Tại TÂN BÌNH, tôn chỉ cho sự thành công của chúng tôi nằm trong khả năng nắm bắt,......

TIẾT KIỆM 30% KHI ĐẶT ĐỒNG PHỤC TẠI ĐỒNG PHỤC TÂN BÌNH

Đồng Phục Tân Bình tiết kiệm cho khách hàng đến hơn 30% chi phí sử dụng đồng phục: Chúng tôi......

TIÊU CHÍ KHI CHỌN VẢI MAY ĐỒNG PHỤC HỌC SINH

Đồng phục học sinh ngày càng trở nên quan trọng, chính vì vậy khi chọn vải để may đồng phục......

039.579.3746